[NEWS][04.11.2011] JYJ nhắm đến Châu Âu – Tại sao đó lại là điều đáng khen ngợi?

“Chúng tôi khao khát cho các bạn thấy thế nào là một Tour lưu diễn thế giới thực sự!”

Nhóm JYJ là ca sĩ đầu tiên của Hàn Quốc đã có buổi biểu diễn solo thành công tại Tây Ban Nha. Vào ngày 29 tháng 10 (giờ địa phương) JYJ đã có một buổi concert rực rỡ tại Poble Espanyol, Barcelona, trước sự chứng kiến của 3000 fan hâm mộ không chỉ đến từ Tây Ban Nha mà còn từ các nước châu Âu khác như Pháp, Hà Lan, Thụy Sĩ.

Buổi concert này thực sự là một thách thức. Mặc dù giữa các cư dân mạng trong nước đã có những ý kiến khác nhau về số lượng khán giả tham dự, nhưng ý nghĩa và giá trị của thách thức mà JYJ đã đối mặt sẽ không phai nhòa. Thật khó để có thể tìm thấy một nhà quảng bá có uy tín cho một concert của nghệ sĩ Hàn Quốc. Đây là thực tế. Đối với concert này, công ty quản lý của JYJ C-Jes Entertainment đã trực tiếp làm việc, chuẩn bị từ A đến Z và vượt qua nhiều trở ngại.

Châu Âu giống như một mảnh đất hoang sơ chưa được khai phá. Đối với một nghệ sĩ Hàn Quốc tổ chức một concert solo tại Tây Ban Nha, nó có rất nhiều gánh nặng và vấn đề mà công chúng không thể tưởng tượng được. Hơn nữa, đây không phải là một concert được lên hoạch và thực hiện với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ một công ty quản lý lớn mà thành quả đạt chỉ do một nhóm nhạc dành được. Vì vậy, bản thân thách thức đó đã là một điều đáng khen ngợi và chúng ta không thể không khen ngợi ý nghĩa của buổi concert.

Nếu chúng ta phải so sánh về số lượng, thì số lượng người tham dự concert là tất nhiên là một con số khiêm tốn. JYJ có thể thu hút hàng chục ngàn khán giả nếu concert được tổ chức tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Chỉ cần nhìn vào các concert ở Nhật Bản được tổ chức trước tour diễn châu Âu, họ hát trước 40.000 khán giả mỗi ngày, với khoảng 80.000 tổng số 2 đêm diễn. Nhưng trên mảnh đất lạ Tây Ban Nha, họ đứng trước hàng nghìn khán giả. Mặc dù vậy, JYJ đã mang đến một sân khấu biểu diễn phấn khích hơn bao giờ hết. Giới báo chí trực tiếp tham dự concert và các quan chức đồng ý rằng “Mặc dù chỉ một vài ngày trước đây họ đã đứng trước hàng chục ngàn người hâm mộ … họ thực sự đã cố gắng hết sức có thể, không chút nao núng hay sợ hãi.”

Điều đáng khen ngợi hơn là mục tiêu cuối cùng của họ là tiến đên Châu Âu.

Đại diện của C-Jes Entertainment, ông Baek Changjoo đã trò chuyện với Osen tại Tây Ban Nha. Ông mô tả mục tiêu cuối cùng của JYJ là trở thành ngôi sao đẳng cấp thế giới, “Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là đạt được một tour lưu diễn thế giới thực sự. Ngay cả ở châu Âu, các công ty lớn đã mang đến những buổi concert quy mô lớn tại Paris (Pháp), London (Anh), vv Tuy nhiên, JYJ đang đối mặt với một thách thức mới với việc bắt đầu một concert solo ở Tây Ban Nha và Đức, các quốc gia nơi mà Kpop mới chỉ đang âm ỉ cháy. Giấc mơ của chúng tôi là tổ chức một chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới thực sự có ý nghĩa tại các nước châu Á, châu Mỹ và châu Âu. Thông qua chuyến lưu diễn châu Âu, chúng tôi muốn xác minh tiềm năng của chúng tôi và tạo cơ hội để giới thiệu K-pop đến người dân châu Âu. Tôi nghĩ rằng một chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới thực sự rõ ràng có thể thực hiện được nếu chúng tôi có thể tổ chức concert tại Nam Mỹ sau này.”

Ông cho thấy sự quyết tâm, “Nếu một nghệ sĩ nước ngoài có thể thu hút 10.000 khán giả cho một concert solo, đó có thể được gọi là một thành công lớn. Chúng tôi mong muốn tổ chức một chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới bao gồm cả Châu Âu mỗi năm một lần, mỗi lần chúng tôi sẽ phát hành một album và showcase tại châu Âu trong tương lai.

issue@osen.co.kr
[Photos provided by C-Jes Entertainment]

Source: Nate
Translation Credit: The_little_pear of JYJ3
V-trans: black_autumn aka Gà xinh đẹp @JYJFamilyVN


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s