[NEWS][04.01.2012] Các trang mạng xã hội đóng một vai trò to lớn trong sự nghiệp thành công của JYJ

Trong năm 2011, hầu hết các tin tức của thế giới lan rộng nhanh chóng trên toàn cầu thông qua nhiều trang mạng xã hội khác nhau.

Những người không thể tìm thấy một lối thoát để nói lên ý kiến của họ cũng đã sử dụng mạng xã hội để bày tỏ suy nghĩ của mình và vào các thời điểm, đã thay đổi thế giới. Các trang mạng xã hội đã trở thành một cổng giao tiếp giữa JYJ và các fan của họ.

Ba thành viên JYJ, Kim JaejoongPark Yoochun và Kim Junsu, đã từng là những thành viên của nhóm nhạc thần tượng tuyệt vời nhất – TVXQ dưới sự quản lý của SM Entertainment nhưng họ đã tiết lộ công khai bản hợp đồng bất công của họ với SM và đã trở thành một nhóm nhạc độc lập.

Ba thành viên từng là một phần của nhóm nhạc cực kỳ nổi tiếng, nhưng đột nhiên đã trở nên xa cách với các fan của họ một khi thành lập nên JYJ. Thực sự là không có cách nào để họ có thể giao tiếp với các fan của mình.

Họ cần phải liều lĩnh xây dựng một cầu nối để có thể tiếp cận với các fan của mình, và mạng xã hội đã trở thành đáp án rõ ràng. Sau khi rời khỏi TVXQ vào tháng 7/2009, nhưng không dễ dàng để công chúng có thể tiếp cận âm nhạc hoặc các buổi biểu diễn của họ.

Vì lý do không rõ ràng, các chàng trai không thể xuất hiện trên các chương trình truyền hình hoặc các kênh truyền hình cáp. Mặc dù vậy, các chàng trai đã bán được hơn 320.000 bản của hai album phát hành trong năm 2010 và 2011, chứng tỏ rằng danh tiếng của họ được biết đến không có giới hạn và các fan hâm mộ vẫn rất ủng hộ cho sự nghiệp của họ.

Trong quá khứ, thậm chí các nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng như HOT và Sechs Kies, những người đã nhận được phản ứng bùng nổ từ các fan hâm mộ, thường xuyên bán được hơn một triệu đĩa hát cũng không kéo dài lâu.

JYJ đã chứng minh là hoàn toàn ngược lại, danh tiếng của họ chỉ ngày càng phát triển theo thời gian, mặc dù không thể biểu diễn trên một sân khấu được phát sóng trên truyền hình.

Cách tốt nhất để JYJ tiếp cận với các fan của họ là thông qua Twitter. Cả 3 người họ đã bắt đầu sử dụng Twitter để kết nối với công chúng vào tháng 10/2010, một năm sau khi họ tách ra từ TVXQ.

JYJ Kim Jaejoong (@mjjeje) đã được 672.205 người follow (lấy số liệu vào ngày 3/1/2012) – nhiều nhất trong 3 người. Anh cũng đã tweet nhiều nhất với 1030 tweet. Điều này có ý nghĩa đơn giản là anh đang cố gắng chia sẻ và gần gũi với các fan của mình.

Park Yoochun (@6002theMicky) hiện được 531.137 người follow và được gắn vào 17.401 list, trong khi Kim Junsu (@0101xiahtic) được 539.037 người follow và trong 16.777 lists.

Trang Twitter của Junsu đã không may bị hack vào cuối năm ngoái và vào ngày 19/12, chàng ca sĩ này đã tạo một tài khoản Twitter mới, @1215thexiahtic.

Thậm chí chưa đầy một tháng sau khi anh tạo trang Twitter mới, Junsu đã được 97.807 người follow và trong 2.066 list.

Một follower (@100t****) đã viết, “Tôi nghĩ rằng các thành viên bây giờ chân thành và thực tế hơn so với khi họ hoạt động với danh hiệu trước đây. Trước đây, họ dường như là những người nổi tiếng không thể vươn tới được nhưng bây giờ họ dường như dễ tiếp cận hơn; họ trả lời các câu hỏi và giải đáp cho sự tò mò của các fan.”

Đây giống như một chương trình truyền hình thực tế, nơi các thành viên JYJ tương tác với những người mà họ thân thiết thông qua trang Twitter của mình, và các fan của họ có thể nhìn thấy điều đó đang trực tiếp diễn ra.

Một follower và là fan của JYJ – @tr***** đã viết rằng, “Các fan hâm mộ thường quên mất cả thần tượng yêu thích nhất của họ một khi thần tượng ấy ngừng xuất hiện trên truyền hình, nhưng trong khi những người nổi tiếng khác đang nói về bản thân họ trên các chương trình truyền hình, thì JYJ cập nhật cuộc sống của họ với các fan, vì vậy điều đó thực sự làm cho chúng ta cảm thấy gần gũi với họ hơn.”

Source & Image: MT
Credit: Allkpop
Shared by: JYJ3
V-trans: hara_mjjeje@JYJFamilyVN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s