[TRANS][14.01.2012] Những thảo luận tiếp theo của Giáo sư Lee Dong Yeon về tình hình hiện tại của K-pop “Tiến lên, Frankenstein của nền âm nhạc”

Tiến lên, Frankenstein của nền Âm nhạc

(Lược bỏ các đoạn không liên quan đến JYJ)

Có rất nhiều các hoạt động mà JYJ có thể thực hiện kể từ khi họ rời TVXQ. Giáo sư Lee Dong Yeon gọi đó là “trao trả quyền tự do quyết định các hoạt động của mình”. Không giống như những năm tháng họ phải tham gia các hoạt động của mình theo một lịch trình đơn phương từ SM, họ đã có quyền tự quyết định các hoạt động của mình. Họ tự mình sáng tác và sản xuất âm nhạc, họ muốn được gọi là nghệ sĩ.

Thời gian hợp đồng với TVXQ là 13 năm. Họ có khác gì “nô lệ” của ngành công nghiệp giải trí không? JYJ tồn tại với tư cách như những nhạc sĩ, chứ không phải là một bình phong, là nghệ sĩ chứ không phải một sản phẩm được lập trình sẵn. Fan hâm mộ là một trong những yếu tố quyết định dành cho họ. Ngành công nghiệp giải trí rất phức tạp và đa đoan, do đó gần như không thể nào tìm ra một lối thoát. Cách duy nhất để thay đổi tình trạng bức bối này chính là thái độ tích cực của fan hâm mộ JYJ và người tiêu dùng.

JYJ đang chờ đợi một sự đổi thay có thể thấy được

Khả năng công nghiệp hóa ngành công nghiệp âm nhạc là điều không thể tránh khỏi. Chất lượng quốc tế của Kpop hay hiện tượng phát triển mạnh về số lượng hiện nay là sản phẩm của chủ nghĩa tư bản trong âm nhạc. Ngoài ra, việc đào tạo khắc nghiệt tương tự như “lạm dụng trẻ em” mà các ngôi sao Kpop đã trải qua kể từ khi còn nhỏ mang đến cho họ một nền tảng âm nhạc. Tuy nhiên, dù nền tảng có nổi bật như thế nào đi chăng nữa, làm thế nào âm nhạc phù hợp với thị hiếu của công chúng, vẫn còn có một giới hạn trong âm nhạc, đó là sự thiếu sót về linh hồn?

Nhạc sĩ là nhà sản xuất âm nhạc, chứ không phải là một sản phẩm. Có thể tương lai của Kpop sẽ phụ thuộc vào sự thay đổi và chuyển đổi mà JYJ đang mang đến.

Source: Hani
Translation by: Shermin of JYJ3
Shared by: JYJ3
V-trans: black_autumn aka Gà xinh đẹp @JYJFamilyVN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s