[News] 120323 (Hội nghị thượng đỉnh hạt nhân) Đệ nhất phu nhân chủ trì buổi biểu diễn văn hoá.

SEOUL, ngày 23 tháng 3 (Yonhap) – Đệ nhất phu nhân Kim Yoon-ok sẽ tổ chức một buổi nhạc hội và một số sự kiện văn hoá cho vợ chồng các nhà lãnh đạo quốc tế đến tham dự “Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân” vào thứ sáu tới, thành viên ban tổ chức cho biết.

Theo uỷ ban tổ chức, 17 cặp vợ chồng đã lên kế hoạch sẽ viếng thăm Seoul cùng người đứng đầu nhà nước và lãnh đạo các tổ chức quốc tế cho hội nghị toàn cầu được dự kiến vào thứ hai và thứ ba.

Hội nghị này sẽ là một trong những sự kiện quốc tế lớn nhất mà Hàn Quốc từng đứng ra tổ chức. Các đại diện từ 58 quốc gia và 4 tổ chức quốc tế, bao gồm 45 nguyên thủ quốc gia dự kiến sẽ tham dự.

Chương trình sẽ được bắt đầu bằng chuyến viếng thăm Bảo tàng Lịch sử Hàn Quốc nằm ở trung tâm Seoul vào thứ 2 để xem những bảo vật lịch sử được trân trọng nhất. Cùng ngày, các cặp vợ chồng sẽ được thưởng thức buổi hoà nhạc cổ điển được biểu diễn bởi một số thần đồng trẻ của âm nhạc nước nhà.

Vào thứ 3, bà Kim sẽ mời các đôi vợ chồng đến văn phòng tổng thống đễ xem buổi biểu diễn mang tên “Queen’s Morning” (Buổi sáng của Nữ hoàng), đồng thời sẽ kết hợp với “hanbok”, một loại trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Buổi biểu diễn nhạc pop có sự tham gia của nhóm nhạc “JYJ” và ca sĩ ballad của Hàn Quốc “Seong Si-Kyung” cũng được lên lịch vào cùng ngày.

“Chương trình (cho các vợ chồng) sẽ làm nổi bật một mảng trong truyền thống Hàn Quốc, âm nhạc cổ điển và văn hoá pop”, một nhân viên uỷ ban cho biết. “Bà Kim đã yêu cầu những người tổ chức tập trung vào việc giới thiệu những ngôi sao K-pop và những nghệ sĩ trẻ đầy tài năng của Hàn Quốc.”

Source: Yonhap News

Vtrans by: yumina@pigjaeboo_VN
Shared by: DBSKnights + PigJaeBoo_VN

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s