[TRANS] 130118 JYJ thắng kiện, liệu họ có thể thay đổi tình cảnh hiện tại của làn sóng Hallyu ở Nhật Bản?

2012120609194759573_1

 

Nhóm nhạc thần tượng JYJ đã chiến thắng trong vụ kiện về hợp đồng độc quyền chống lại Avex tại Nhật Bản.

Theo Tòa án quận Tokyo, Avex nên chấm dứt hành động đòi quyền quản lý độc quyền JYJ tại Nhật Bản. Tòa án đã ra lệnh Avex phải bồi thường 660 triệu JPY cho C-jes, công ty quản lý của JYJ.

Phán quyết này có ý nghĩa rất lớn đối với JYJ. Từ khi JYJ tách khỏi TVXQ, họ đã phải chấp nhận những hạn chế trong hoạt động của mình vì nhiều vụ kiện liên tiếp xảy ra.
Cuối tháng 11 năm 2009, JYJ đã nhận được lệnh từ tòa án đình chỉ hoạt động trong hợp đồng độc quyền của họ với SM. Họ đã ký 1 hợp đồng vào tháng 2 năm 2010 với Avex khi những tin đồn sai lệch như việc CEO của C-jes đã tham gia vào nhóm tội phạm có tổ chức bị phát tán.

Vì vụ kiện, họ đã phải đi theo con đường làm diễn viên phim truyền hình và các vở nhạc kịch. Thực tế việc họ không thể hoạt động tại Nhật Bản là mất mát lớn, mặc dù có một lượng fan hùng hậu.

Sự thực, đây không phải điều bất hợp lí khi nói rằng TVXQ là những người mở màn cho làn sóng Hallyu tại Nhật Bản. Hiện nay, các nhóm nhạc thần tượng Kara, SNSD, Beast và 2PM đang rất nổi tiếng ở Nhật Bản, nhưng họ vẫn trở nên nhạt nhòa khi so với sự nổi tiếng của TVXQ trước đây cả về tình cảm của các fan dành cho họ lẫn lượng fan.
Với phán quyết của tòa án, dự đoán rằng JYJ sắp tới đây sẽ là những người dẫn bước làn sóng Hallyu tại Nhật Bản.

Theo nguồn tin, làn sóng Hallyu tại Nhật đã suy giảm so với trước đây. Vụ việc tranh chấp đảo Dokdo đã ảnh hưởng đáng kể đến sự suy giảm của làn sóng Hàn Quốc tại Nhật.
Các hoạt động của JYJ được tiếp tục tại Nhật Bản được coi là những động thái tích cực vì họ có thể nhắm mục tiêu vào cả 2 thị trường là âm nhạc và phim truyền hình. Thành viên của JYJ – Park Yuchun đã khẳng định được vị trí của mình dưới tư cách một diễn viên trong bộ phim truyền hình gần đây của anh.

Park Yuchun đã ngày càng trở nên nổi tiếng khi bắt đầu đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình như Rooftop Prince, Miss Ripley, và I Miss You. Bộ phim truyền hình đầu tiên của anh, Sungkyungkwan Scandal đã thành công tại Nhật Bản. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ trong việc nối lại các hoạt động của họ tại Nhật Bản.

Khi thắng kiện, các fan đã hy vọng rằng đây sẽ là bước mở màn cho việc hoạt động chính thức của JYJ tại Nhật. Đáng chú ý là sự trở lại của họ có lẽ sẽ đóng vai trò thay đổi tình cảnh hiện tại của làn sóng Hallyu ở Nhật Bản trong tương lai.

Source: Nate
Etrans: rubypurple_fan
Vtrans: vjt94@PigJaeBoo_VN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s