[NEWS] 130408 JYJ Tokyo Dome Concert: Tại sao JYJ vẫn hát ca khúc TVXQ từng hát dù SM đã cấm?

BHDQ6RxCUAAwsB2

 

Dù SM Entertainment đã đưa lệnh cấm JYJ hát bất kì ca khúc nào mà họ từng biểu diễn khi còn là TVXQ nhưng tại sao JYJ vẫn biểu diễn ‘RAINY BLUE’ tại TOKYO DOME concert của họ.

Từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 4, trong 3 ngày, JYJ đã tổ chức concert tại Tokyo Dome với tựa đề ‘The Return of the JYJ in Tokyo.’

Trong phần biểu diễn này, JYJ đã hát ca khúc ‘Rainy Blue,’ ca khúc họ từng hát tại Nhật vào năm 2009 khi còn là thành viên của TVXQ. Ca khúc này đã được chọn là ca khúc chủ đề trong concert của JYJ, dù JYJ đã phát biểu nhiều lần rằng “Chúng tôi sẽ không hát bất cứ ca khúc nào mà chúng tôi từng hát dưới tư cách là TVXQ.”

JYJ, là những cựu thành viên của TVXQ (5 người), cả 5 đã phát hành 30 single cùng 3 album khi họ hoạt động tại Nhật, và nhiều ca khúc khác tại Hàn Quốc. Sau khi rời khỏi SM Entertainment, JYJ chính thức bị hạn chế hát các ca khúc mà họ từng biểu diễn khi còn là TVXQ. JYJ chỉ có thể hát ‘Rainy Blue’ vì nó không phải bài hát gốc của TVXQ và do đó bản quyền ca khúc không thuộc về SM Entertainment. Ca khúc này chính xác thuộc về ca sĩ nổi tiếng người Nhật, Tukunaga Hideaki, và được hát lại bởi TVXQ.

Vào ngày cuối cùng của concert, Kim JaeJoong đã gặp gỡ với các phóng viên sau buổi biểu diễn và giải thích lí do tại sao họ chọn ca khúc này. “Chúng tôi chọn ca khúc đó như 1 cách để có thể hồi tưởng về QUÁ KHỨ và những hồi ức đẹp,” anh nói. “Ca khúc này chiếm 1 vị thế quan trọng đạc biệt đối với chúng tôi – Cả 3 người chúng tôi lần đầu tiên cùng nhau biểu diễn tại nơi đây là vào 4 năm trước. Đó là lí do tại sao chúng tôi MUỐN HỒI TƯỞNG VÀ NHÌN LẠI QUÁ KHỨ. ĐÓ LÀ 1 CA KHÚC CHỨA RẤT NHIỀU KỈ NIỆM YÊU THƯƠNG ĐỐI VỚI CHÚNG TÔI.”

Kim JaeJoong dường như đã nói với tất cả mọi người vào hôm cuối cùng của concert rằng, “CHÚNG TÔI PHẢI HÁT CA KHÚC NÀY, CẢ 3 CHÚNG TÔI PHẢI CÙNG NHAU HÁT.”

Concert Tokyo Dome lần này thu hút được tổng cộng khoảng hơn 150.000 người trong 3 ngày.

Credit: kpopstarz
Vtrans: vjt94@PigJaeBoo_VN

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s